Những món ăn từ mì nổi tiếng Trung Quốc
Có nhiều món mì nổi tiếng ở Trung Quốc vì có nhiều thành phố để ăn, và tất cả đều tốt - tôi tin rằng tôi đã cố gắng hết sức. Theo truyền thống, năm loại mì được gọi là Five Famous Noodles của Trung Quốc, được coi là đỉnh cao của mì ăn. Họ là những người đã được Sơn Tây cắt xì gà dao xiao Mian山西 刀削面, Bắc Kinh zhajiang mì zhajiang mian北京 炸酱面, Quảng Đông và Quảng Đông của mì chiên, dan dan dan của danmei của danmei dan dan mian四川 担 担 S và mì nóng khô của Wuhan re gan mian武汉 热 干面.
Đầu năm nay, Bộ Thương mại Trung Quốc và Hiệp hội khách sạn Trung Quốc đã mở rộng danh sách này cho năm trong Top Ten Noodle của Trung Quốc nhưng không gây tranh cãi khi danh sách này không bao gồm, ví dụ, hàng trăm loại mì của tỉnh Shanxi. Gì? Không có mèo tai, lá liễu hay cắt kéo cắt mì? Và làm thế nào về các món ăn mì của miền Trung Tây về phía tây? Không ai trong số họ làm trong danh sách. Nó khiến tôi suy nghĩ - mì nào tôi sẽ liệt kê là tốt nhất, và tại sao? Dưới đây là chín mục yêu thích tôi đã chọn từ khắp Trung Quốc.
1. Mì Oat, Sơn Tây
Mì yến ( yao mian 莜 面) là một đặc sản của tỉnh Sơn Tây, nếm và nướng hấp dẫn trong một hình dạng tổ ong hấp dẫn.Các ống mì cá nhân có thể được kéo ra ngoài và nhúng trong sốt cà chua và tỏi trong món ăn nổi tiếng này, kao lao lao烤 栳 栳. Những loại mì yến mạch này là duy nhất ở Trung Quốc, cả về hương vị và hương vị.
2. Laghman, Tân Cương
Laghman là cách Uyghur nói kéo mì, được gọi là la mian i n các phần khác của Trung Quốc. Những chiếc bánh mì mì tay dày được kéo lên cùng với món hầm rượu làm từ rau theo mùa - thường là cà chua, cần tây, cà tím, khoai tây và rau bina - và thịt cừu, thêm ớt.
Đọc thêm về thực phẩm Uyghur ở đây
3. Đi qua Cầu Mì, Vân Nam
Tên tốt nhất cho món ăn mì, bao giờ hết, đi đến món lẩu tự nấu ăn này từ Vân Nam. Guo qiao mixian过桥 米线 gồm một loại nước dùng đơn giản được dùng với mì ăn liền, thịt nguội thái lát, xúc xích, hẹ, hành lá và mầm đậu, và một quả trứng chim cút. Bạn thêm tất cả các thành phần vào canh để làm một bữa ăn ngon.
Món ăn lấy được tên của nó từ vợ của một học giả người Trung Quốc đã vượt qua một cây cầu nhỏ mỗi ngày để đưa anh ta ăn trưa. Ác quỷ may mắn.
4. Mi xian, Quảng Tây, Quý Châu, Vân Nam
Nếu tôi phải chọn một món ăn yêu thích trong số chín món noodle, điều này có thể là nó. Được tìm thấy ở các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây và Quý Châu, bạn có thể lập bản đồ các vùng đất lân cận với biên giới được đánh dấu bằng những khác biệt nhỏ ở địa phương về cách món ăn này có vị và những món bánh được sử dụng.
Cơ sở là một miếng bánh mì nấu cơm với nước canh. Các lớp phủ sau đó thêm hương vị, kết cấu và màu sắc cho món ăn. Chọn thịt heo xay nhuyễn, thịt lợn kho, thịt lợn cắt lát, hành lá, rau mùi, đậu phộng, rau dền thái nhỏ, ớt và đôi khi là những miếng thịt lợn xào lớn.
Quan sát món ăn trở nên chua chát hơn, dưa chua và nhiều cay hơn khi bạn đi từ tây sang đông qua Vân Nam đến Quảng Tây sau đó đến Quý Châu.
5. Dan Dan mì, Tứ Xuyên
Bánh mì mì hảo hạng, nước dùng trong, nước sốt làm từ thịt heo băm, rau dền mù tạt, hạt tiêu tía và hành lá là những gì làm dan dan mian 担 担 面 rất đặc biệt.
Xuất phát từ tỉnh Tứ Xuyên, nơi thường được phục vụ trong súp, các biến thể của dan dan mian lan ra khắp thế giới, thường bao gồm nước sốt mè nhưng không có nước canh.
6. La Mian, Cam Túc
Xuất xứ với người Hồi giáo Hui ở thủ phủ của tỉnh Cam Túc, Lan Châu kéo mì (nghĩa đen là la mian 拉面) là một trong những loại thực phẩm đường phố phổ biến nhất ở Trung Quốc. Nếu bạn ăn la mian tại nguồn, nó xuất hiện như sau: Một bát thịt bò chứa đầy mì ăn liền được bao phủ bởi một ngụy trang slick của nước sốt ướp lạnh và dầu. Phục vụ cùng với thịt lát thịt bò lạnh và các loại rau khác nhau bao gồm củ cải trắng muối.
7. Bún Nắp Lệ, Giang Tô
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_v3tWnsG3x2JbIqyaDX9ZwRCW0zzNCTsJBmSDJewamylDHJ3wrugmKt-ajCGfWh9aVXtyuQg0jwcRgIHk9BZysLOCukIBVBzLpqpU-kY4TF8Tc1e_EYvaKeK5ZVJoHE627b=s0-d)
Những loại kiều mạch này từ Trấn Giang ở tỉnh Giang Tô (bạn có thể biết đó là nhà của giấm đen Chinkiang) có hương vị và kết cấu khác nhau rất rõ ràng với mì mì - chúng rất dầy và dễ bị nhai. Bạn có thể thêm vào chúng bất cứ điều gì ưa thích của bạn - những khoai tây nhỏ xíu, cắt nhỏ chua chua chua, thịt heo thái lát thái nhỏ, hạt vừng, đậu phộng luộc, ớt tươi và phơi khô. Không có vấn đề gì bạn thêm, ngôi sao thực sự của món ăn này là mì.
8. Tay cắt mì, Thiểm Tây
Nếu bạn đã từng thấy những món mì được làm, bạn sẽ biết những kỹ năng và sự khéo léo liên quan. Một miếng bột nhão lên gần vai trên một nồi hấp nước sôi, và một con dao nhào những dải bột dài vào trong nồi. Những loại dao cắt này được gọi là dao xiao mian 刀削面 và được xào với sốt dày, hoặc trong canh với thịt cay và rau cải, như thế này
9. Cờ Flower Nou, Qinghai
Cờ hoa phồng - qihua tang mian其 花 汤面 rất tinh tế và khá nổi trong một canh đơn giản với rau bina, ớt, cà chua và tiêu trắng.
Họ đến từ tỉnh Thanh Hải xa, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở Sơn Tây, nơi chúng được phục vụ với một sốt hơn là trong canh. Tôi yêu chúng bởi vì chúng được cắt bằng tay và rất độc đáo - chắc chắn không phải là những gì bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ đến mì
Đây là mì ăn liền - tôi yêu tất cả chúng và danh sách chín sản phẩm này đã chỉ trầy xước bề mặt!
Nhận xét
Đăng nhận xét