Các món ăn phải thử khi đến Sapa

Không chỉ nổi tiếng với cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Sa Pa còn thu hút khách du lịch bằng những món ăn ngon đặc sắc của vùng Tây Bắc.


Cá hồi Sa Pa

Phải thử món ăn ở Sa Pa

Nhờ khí hậu ôn đới, Sa Pa có thể thành công. Không giống cá hồi nhập khẩu, cá hồi Sa Pa rất tươi với màu hồng, ít chất béo và rất bổ dưỡng.

Cá hồi có thể được nấu thành nhiều món ăn ngon như: salad cá hồi, cá hồi nướng, sashimi, súp cá hồi ... Tuy nhiên, lẩu cá hồi là món ăn ưa thích của du khách đến đây,


Cá hồi ở Sa Pa chủ yếu là cá hồi vân. Nếu bạn muốn xem cách họ đánh cá hồi, bạn có thể ghé thăm Silver Fall.

Trong cái lạnh của Sa Pa, thưởng thức một ly rượu táo hoang dã với lẩu cá hồi là bộ nhớ khó quên nhất.

Thịt heo 
12 món ngon nổi tiếng ở Sapa4
"Bắt tay nhau" là một cụm từ của một hình ảnh của người dân Sa Pa nắm bắt lợn trong tay để bán ra thị trường. Người mua sẽ cùng hành động để đưa con lợn về nhà.

Thịt lợn là món ăn đặc biệt của vùng cao nguyên này. Nếu bạn không thử thịt heo, có nghĩa là bạn chưa từng ở Sa Pa.

Với nhiều công thức nấu ăn và thịt ngon, nhấm nháp rượu sẽ làm cho bạn yêu thích món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong khi nhấm nháp và thưởng thức ẩm thực Sa Pa, thực phẩm nướng có một "thương hiệu" quen thuộc, rất khác biệt với những món khác.

Có vẻ như mọi món ăn có thể là thành phần của món ăn nướng: từ rau quả đến trứng, thịt, cá, chim ... Điều làm cho món ăn nướng của Sa Pa khác với các thành phố khác là cách ướp.

12 món ngon nổi tiếng ở Sapa 8

Thịt khô

Hương vị của khói bếp với sự phối hợp cẩn thận của người dân địa phương đã tạo ra hương vị đặc biệt của thịt khô Sa Pa. Thịt khô có thể làm từ trâu, thịt bò, thịt lợn ...

Để làm món ăn này, họ chọn thịt nạc sau đó ướp với một số loại rau cao nguyên với muối, tiêu. Cuối cùng, họ sẽ treo nó ở góc bếp của họ để món ăn này có thể được gọi là thịt hun khói.

Đây là món ăn mà bạn phải thử khi đến Sa Pa. Hương vị của nêm, vị cay và khói sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

Rượu  táo mèo

Tại Sa Pa, quả táo tự nó phát triển trong rừng, đặc biệt là núi Hoàng Liên Sơn ở Sa Pa, loại quả này giống như món quà tự nhiên cho người H'mông.

Táo táo được làm từ rừng hương vị, vị chua ngọt, ngọt ngào và chát. Quả tự nhiên sẽ được ngâm trong một thời gian dài để làm rượu vang.

Rượu vang táo hoang dã được ngâm trong chai lớn. Công thức của nó giống như mận dốc nhưng ít đường hơn. Trước khi ngâm, chúng tôi lột và ngâm trong nước rồi tấy quả táo hoang dại.

Lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy rằng nó giống như một loại nước trái cây thông thường. Nhưng khi bạn uống nhiều hơn, bạn có thể cảm nhận hương vị của rừng Tây Bắc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những món ăn từ mì nổi tiếng Trung Quốc

Bãi biển nào thu hút khách du lịch nhất ở Việt Nam?

Khám phá nghệ thuật múa rối nước ở Việt Nam