Danh sách các mon ngon đường phố Hà Nội

Món ngon đường phố ở Hà Nội, Việt Nam là một trong những điểm nổi bật của thủ đô; bạn sẽ được thưởng thức ở bất kỳ gian hàng nào trong phố cổ ăn theo cách của bạn.


Tổng hợp những món ngon đường phố Hà Nội bạn nên thử

Phở Bắc ở Hà Nội

Dường như đơn giản và không trang nhã, nhưng món mì ăn liền phong phú này đã nhảy nhót các món ăn Việt Nam tinh vi hơn lên hàng đầu trong danh sách ăn phải của mọi người.

Phở được phục vụ ở khắp mọi nơi ở Hà Nội, mọi lúc trong ngày, chủ yếu vì nó rất dễ làm: tất cả những gì bạn cần là mì gạo (phở) thực sự là loại phở sử dụng; một món ăn khác "bún" là được đặt tên theo một loại mì bún gạo), thảo mộc, rau cải, và một loại thịt bò hoặc thịt gà, tất cả đều xông vào nước dùng thịt. Nó cũng rẻ, một cái bát thật ngon phải tốn khoảng 1 đến 2 đô la.

Phở phục vụ tại Hà Nội đáp ứng với thị hiếu và thành kiến ​​của khu vực; sau khi tất cả, người Hà Nội tự hào tuyên bố phở đó đã được phát minh ra ở miền Bắc. Phong cách phục vụ, cho người mới bắt đầu, là khác nhau: ở miền Nam, phở được phục vụ với rau ở bên cạnh, trong khi ở Hà Nội và phía Bắc, rau đã được đưa vào món ăn.

Bún chả nướng

Trước tiên, hãy giải thích tên: "bún" dùng để chỉ một bún gạo mỏng, bún; "chả" dùng để chỉ thịt heo nướng thịt nướng hình thành thành phần thịt của món ăn. Khi phục vụ bánh bao , mì, rau, nước choc (nước chấm) và thịt lợn được phục vụ trong các tấm hoặc bát riêng biệt, cho phép mỗi khách chọn và trộn theo sở thích cá nhân của họ. Cha gio (chả giò chiên) là bánh kẹo tùy chọn, nhưng có nhiều thứ tự, bánh chưng.

Bún chả là một món ăn duy nhất trong vùng Bắc Mỹ mời gọi so sánh với món bánh kẹp của đối thủ nuit nuit , một món ăn tương tự được phục vụ ở miền Nam. Ở Sài Gòn, bún với nước sốt kèm với tất cả các thành phần trộn lẫn với nhau, bao gồm nước sốt. Và người miền Nam khinh thường việc sử dụng của cha, thích sử dụng nuoc thit , hoặc thịt heo nướng, trong món ăn.

Cuối cùng, bánh bao nuit nuong có thể ăn vào bất kỳ thời gian trong ngày. Ở miền Bắc, người Hà Nội thích ăn bánh bao của họ chỉ trong thời gian ăn trưa.

Chả cá lã vọng

Không giống như bánh phở và bún bò, món ăn này không có hương vị tự nhiên ở miền Nam - cha la la tự hào về quê hương của người Hà Nội, người sáng tạo ra gia đình Doan, người tiếp tục làm trong một nhà hàng chỉ phục vụ một món ăn.

Chả cá lã vọnglà củ cải trắng, nghệ và cách mạng: món ăn được chuẩn bị sẵn để nuôi nấng quân nổi dậy của Bắc Việt, và sau khi thống nhất, gia đình Doan được phép làm cha la trên một con phố mới được đổi tên sau khi sản phẩm của họ. (Đường phố trước đây là Hàng Sơn, hay "Sơn đường", toàn bộ đường phố được gọi là "Cha Ca".)

Kinh nghiệm của cha ca la sân khấu nhiều hơn hầu hết các món ăn ẩm thực khác ở Hà Nội. Tại nhà hàng ca ca la vong (có nhiều hơn, theo kiểu Hà Nội vui vẻ, nhiều người copycats khác đã theo bước chân của Đoàn), khách ngồi ở các bàn trang bị lò đốt khí hoặc than củi. Cá ướp (tốt nhất là cá ngừ) được nấu chín ngay trước mặt khách, đầu tiên màu nâu trong dầu, sau đó tăng cường với gừng, cây thì là, hành lá xanh, và các loại thảo mộc khác. Các món ăn đã hoàn thành được phục vụ cùng với mì gạo, rau mùi, thì là súp lơ, đậu phộng, tỏi tây, ớt và tôm.

Nhà hàng Chả cá lã vọng ban đầu vẫn là nơi tốt nhất để trải nghiệm món tráng miệng cá và rau; nội thất là tồi tàn và các máy chủ được snippy với khách hàng, nhưng nó là tất cả các phần của chương trình. Ăn nó trong khi nóng.

Chả cá lã vọng
Địa chỉ: 14 Cha Ca, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa điểm: 21.03578N, 105.84905E ( Google Maps )
Điện thoại: +84 4 825 3929

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những món ăn từ mì nổi tiếng Trung Quốc

Bãi biển nào thu hút khách du lịch nhất ở Việt Nam?

Khám phá nghệ thuật múa rối nước ở Việt Nam